Lắp Mạng FPT » Thủ Thuật Internet » Cách Khắc Phục Mạng Chậm

Cách Khắc Phục Mạng Chậm

FPT Telecom xin gửi đến khách hàng cách khắc phục mạng chậm trong nhiều trường hợp xảy ra.

Đăng ký ngay đường truyền internet cáp quang FPT để khắc phục ngay hiện tượng mạng chậm, internet tốc độ cao băng thông lên đến 80m , tốc độ down/up tín hiệu cực nhanh, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi lắp đặt sử dụng dịch vụ. Liên tục giảm giá cước trong khi sử dụng, tặng nhiều trang thiết bị hỗ trợ và các cách khắc phụ mạng yếu chậm từ đội ngũ kỹ thuật lành nghề.

Cách Khắc Phục Mạng Chậm

Hướng dẫn cách khắc phục mạng chậm

Ngoài các nguyên nhân khách quan do các sự cố không mong muốn như: đứt cáp quang biển, kẻ xấu phá hoại hoặc nâng cấp hạ tầng từ nhà cung cấp thì có một số yếu tố sau khách hàng nên xem xét:

➤ Số lượng người dùng trên 1 đường truyền mạng.

  • Bạn nên kiểm tra xem số người dùng đường truyền có vượt quá quy định được nhà cung cấp đề ra không, nên xem hệ thống mạng lan của mình hiện tại số lượng máy sử dụng có quá nhiều.
  • Kiểm tra xem số người đang sử dụng mạng wifi của bạn có đông không.

Nếu số lượng người đông hãy lắp đặt gói cước có tốc độ cao hơn của FPT hãy tham khảo tại ➡  lắp mạng fpt

Lưu ý: chỉ cung cấp mật khẩu wifi cho những người bạn chia sẻ và nên đặt mật khẩu wifi có dạng ký tự @#$%^& để tránh hacker

Đây là trường hợp nhận được sự tư vấn nhiều nhất của trung tâm dịch vụ khách hàng FPT Telecom. Hiện tại công ty cung cấp modem wifi miễn phí nên nhiều trường hợp khách hàng public pass dẫn đến nhiều người có thể truy cập được dẫn đến mạng fpt chậm vì bị nghẽn

  • Để kiểm tra số lượng người truy cập internet trên modem ta nên thao tác như sau:

Thông thường địa chỉ mặc định của các loại modem thường và modem mạng wifi FPT sẽ được mặc định là: 192.168.1.1. Đăng nhập vào địa chỉ modem wifi tìm đến mục Status ⇒ fresh để đổi lại mật khẩu wifi

Cách Khắc Phục Mạng chậm

Hãy liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ khi bạn đăng nhập 192.168.1.1 mà không trang giao diện quản trị modem.

Những nguyên nhân dẫn đến mạng internet yếu.

  • Máy tính của bạn có quá nhiều virus độc hại, nên dùng phần mềm diệt virus ngay.
  • Máy tính bạn sử dụng quá nhiều phần mềm nặng.
  • Các thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi.
  • Đường dây đã cũ hoặc bị đứt đoạn có thể ảnh hưởng đến tín hiệu

Nếu các nguyên nhân trên vẫn không khắc phục được thì bạn nên nâng cấp lên gói cước có tốc độ cao hơn để đảm bảo sử dụng cho số lượng người dùng tại gia đình bạn. Nếu vẫn không được hãy liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Sau những cách khắc phục mạng chậm trên hi vọng các bạn có thể kiểm tra đường truyền và số người dùng internet của mình thường xuyên.