Lắp Mạng FPT » Thủ Thuật Máy Tính » Hướng dẫn cách chặn spam thư rác

Hướng dẫn cách chặn spam thư rác

Nếu bạn hay bị làm phiền bởi các email chào mời mua bán sản phẩm, đầu tư bất động sản, mua bán xe cộ, bán sim số đẹp…bạn có thể thử áp dụng những mẹo sau đây để cải thiện

Giờ đây gmail là một trong những email đông đảo người dùng nhất hiện nay đi kèm là nhiều ứng dụng và tiện ích hỗ trợ việc gửi dữ liệu và những tập tin chất lượng cao.

Hướng dẫn cách chặn spam thư rác

1. Đối với máy tính. 

– Bước 1: Mở duyệt trình và truy cập vào địa chỉ gmail của bạn

– Bước 2: Tiếp theo, bạn muốn chặn 1 email của người nào đó hãy bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và Block <tên người gửi>

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn Block để xác nhận lại một lần nữa.

– Bước 3: Kể từ lúc này, các email được gửi đến từ những người bị chặn sẽ được chuyển thẳng vào mục Spam, bạn sẽ không thấy bất kì email nào của họ trong hộp thư đến.

Lưu ý, nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần nhấp vào một email bất kì do họ gửi đến, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và chọn Unblock <tên người gửi>.  

2. Android

– Bước 1: Việc chặn một ai đó trên Gmail thông qua các thiết bị Android cũng đơn giản như trên máy tính. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Gmail và tìm đến email cần chặn. 

– Bước 2: Chạm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Block <tên người gửi>

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo cho biết toàn bộ email được gửi từ người này sẽ được chuyển vào thư mục Spam. Nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại. 

Lưu ý, nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad), bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng này. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy truy cập Gmail thông qua máy tính hoặc mở trình duyệt có sẵn trên thiết bị.

Truy cập vào trang chủ để xem những tiện ích hấp dẫn khác ➥ Lắp mạng FPT